Nghệ thuật thiết kế xe hơi tuyệt vời

Triển lãm kỷ niệm những chiếc xe concept đặc biệt giới thiệu thiết kế tuyệt đẹp và sự đổi mới tuyệt vời

Bất cứ ai nghi ngờ xe ô tô là nghệ thuật chỉ nhìn vào các khái niệm trình diễn động cơ để nhận ra mình đã nhầm. Khái niệm trình diễn là nơi mà các nhà thiết kế – và thường là các phòng công nghệ – có quyền đầy đủ để thể hiện tương lai của chiếc xe từ những tầm nhìn cá nhân của họ.

Bảo tàng nghệ thuật cao ở Atlanta – thủ đô của bang Georgia của Hoa Kỳ – đã chào mừng sự kiện này với một triển lãm giới thiệu một số chiếc concept  đột phá nhất trong 80 năm qua. Và trong trường hợp bạn không có ý định đến thăm thành phố trong suốt triển lãm, Carsguide sẽ mang lại cho bạn những điểm nổi bật.

1947 Norman Timbs Đặc biệt

Được thiết kế bởi kỹ sư cơ khí Norman Timbs, chiếc xe đặc biệt này đã ghi được một cuốn Motor Trend Cover vào năm 1949 dưới dạng một chiếc “streamliner tự chế”, với mức giá 10.000 USD – một tài sản nhỏ vào thời điểm đó – có thể vượt xa so với hầu hết các nhà chế tạo khác .

Thân máy không cửa được tạo ra từ hai miếng nhôm được tạo hình và hàn trên một khung gỗ đầy đủ quy mô được phát triển từ các bản vẽ của Timbs và các mô hình đất sét bậc bốn.

Bản thiết kế chiếc xe 1948 Tasco

Tasco (đứng trong Công ty Ô tô Thể thao Mỹ) được thiết kế bởi Gordon Buehrig, người nổi tiếng với các biểu tượng thập niên 1930, Cord 810 và Duesenberg Model J.

Tuy nhiên, ở Tasco, Buehrig rất xuất sắc với thiết kế nổi trội, bao gồm cả các tấm chắn trước mà được xoay bằng bánh xe, mái T-top đầu tiên với các phần có thể tháo rời và sử dụng công nghệ ABS  tạo chân không mới. Mặc dù một số tính năng đã được ngành công nghiệp sử dụng sau này, chính Tasco đã không bao giờ đưa nó vào sản xuất.

1936 Stout Scarab

Lấy cảm hứng từ hình dạng của con bọ cánh cứng, Stout cũng giống như hình ảnh chiếc Volkswagen Wagen Type 1 đầu tiên – sau này trở thành Beetle – .

Được thiết kế bởi nhà thiết kế hàng không và xe hơi William Bushnell Stout, chiếc xe Scarab chỉ có 9 chiếc, nhưng được cho là chiếc đa dụng đầu tiên, có 7 chỗ ngồi trong một nội thất mô-đun có thể được biến thành Phòng khách di động với ghế dài và bàn.

1934 Edsel Ford  Đặc biệt

Con trai của Henry Ford, Edsel, được truyền cảm hứng từ phong cách châu Âu tinh gọn, và đã nhờ người thiết kế đầu Eugene Gregorie sáng tạo trên những dòng này. Special Speedster được sinh ra từ một vài phác thảo và rất nhiều thử nghiệm đường lọc gió, với trọng tâm nhẹ và cứng nhắc.

Nó trở thành chiếc xe cá nhân của Edsel, và trong khi nó không bao giờ được đưa vào sản xuất, nhiều sự đổi mới cơ bản đã xuất hiện trên các mẫu xe của Ford trong những năm sau, bao gồm cả đèn pha tích hợp vào chắn bùn, bộ tản nhiệt kèm theo, và nút khởi động trên bảng điều khiển.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *