Các loại thực phẩm giúp đẹp da và giảm cân hiệu quả bạn nên biết

Lòng trắng trứng với tác dụng làm đẹp thần kỳ

Trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe và làm đẹp da là điều hiển nhiên ai cũng biết nhưng điều này bạn có biết rằng lòng trắng trứng là protein tinh khiết? Lòng trắng trứng là nguồn nguyên liệu cung cấp protein chất lượng cao nhất cùng với tất cả các axit amin thiết yếu nhất dành cho cơ thể, việc bỏ qua trứng là một điều tệ hại trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

làm đẹp

Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem giảm cân thì tốt nhất bạn chỉ nên ăn 2 quả trứng một tuần? hoàn toàn sai rồi chính xác phải nên ăn tối đa là 2 lòng đỏ 1 tuần. Còn với lòng trắng trứng thì đó là ngoại lện, tỏng việc bảo vệ thận, lòng trắng trứng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn do nó có ít phốt pho hơn hẳn so với các nguồn protein khác như lòng đỏ trứng hoặc thịt vì vậy không có một chế độ kiêng khem dành cho lòng trắng chỉ là ăn quá nhiều một thứ gì đó thì đều là không tốt thôi.

Thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe não bộ: cá

Cá vốn là một nguồn protein chất lượng cao tương tự như lòng trắng trứng nhưng nó không được tinh khiết như protein trong lòng trắng trứng mà thôi. Cả Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ và Hiệp hội Tim mạch Mỹ đều khuyến cáo nên ăn cá 2 hoặc 3 lần một tuần đủ để thấy đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như thế nào. Bên cạnh là nguồn protein tuyệt vời thì trong cá còn chứa các chất béo giúp chống viêm và các hoạt chất omega-3 tăng cường trí nhớ cho não bộ. Những chất béo lành mạnh này vừa giúp phòng ngừa bệnh ung thư vừa giúp phòng bệnh tim cho bạn.

ung thư

Omega-3 là hoạt chất góp phần giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt). Các loại cá có nhiều omega-3 nhất là cá hồi, cá trích và cá hồi vân, cá ngừ, cá thu.

Vừa tốt cho tim mạch vừa tốt cho não bộ chắc chắn đây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đươn hàng tuần nhà bạn rồi. Nhanh tay cho vào thực đơn của bạn nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *