Những vấn đề cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ

Những vấn đề cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ

Nhiều người có ý định mua xe ô tô cũ nhưng rất lo mua phải xe bị tai nạn hay xe taxi “dọn lại”, xe chết ngộp do thủy kích… Nhưng những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

Thực tế cho thấy không ít khách hàng Việt Nam ưa chuộng mua xe đã qua sử dụng. Bởi mua xe cũ thì chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ thậm chí là chỉ chiếm 1/3 số tiền so với mua xe mới nhưng lại có thể sở hữu chiếc xe đẹp, hiện đại, nội thất sang trọng và mang thương hiệu cao cấp. Hơn nữa, nếu biết cách lựa chọn thì sẽ tìm được một chiếc xe cũ có chất lượng tốt so với mức giá “hời”.

Mua mua xe ô tô cũ.

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ để sử dụng.

Nên mua xe ô tô có tuổi đời khoảng 4 năm

Theo ý kiến từ những người có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng nhưng chiếc xe có tuổi đời hoạt động trên khoảng từ 4-5 năm thì có sức tiêu thụ mạnh nhất. Bởi chất lượng những chiếc này còn khá tốt nhưng mức giá giảm so với xe mới rất nhiều. Nếu như sau khi mua một số linh kiện hỏng hóc thì cũng không nhiều vì phần lớn phụ thuộc vào các phụ tùng, linh kiện đều đang trong tình trạng tốt.

Phải lái thử xe

Là người mua xe, bạn không nên chỉ đi loanh quanh, ngó bên trái, bên phải, bên trong, bên ngoài xe mà hãy thử lên xe và lái xe di chuyển ít nhất là vài chục mét. Chính trong quá trình vận hành, người mua xe sẽ có những cảm nhận chính xác về chiếc xe mà mình đang quan tâm. Do vậy, khi mua xe bạn không nên đề ngại đề ngại chủ sở hữu xe cho phép bạn lái thử.

Mua xe ô tô cũ để sử dụng.

Lựa chọn xe ô tô cũ nhưng có đầy đủ giấy tờ liên quan.

Quan tâm đến năm sản xuất (đời xe) và nơi sản xuất

Không cần quan tâm người chủ sở hữu xe thời điểm nào mà quan trọng nhất bạn nên biết năm sản xuất của xe ô tô để đánh giá được chính xác. Thực tế nhiều xe năm sản xuất chênh lệch nhau một đến hai năm nhưng rất khác biệt về kiểu dáng và đương nhiên là giá xe sẽ khác nhau. Do vậy để có thể định giá chính xác bạn nên xem kỹ giấy tờ xe mà bạn định mua.

Nếu đã ưng ý, bước tiếp theo hãy xem thật kỹ hồ sơ pháp lý của xe

Đây là một bước quan trọng không kém. Khi bạn đã ưng ý chiếc xe ô tô cũ mà mình muốn mua hãy yêu cầu chủ sở hữu cho xem 3 loại giấy tờ gồm: giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm, giấy ủy quyền (nếu có) để kiểm tra chéo thông tin cho trùng khớp.

Cùng tham khảo các bài viết trong chuyên mục xe ô tô cũ tại http://movetheglobe.com.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *