Chọn màu sắc xe oto hợp mệnh làm ăn phát đạt

Là một bài tập thiết kế để cho thấy chiếc xe oto có khả năng kéo dài 100 năm mà không cần bảo dưỡng có thể trông như thế nào, Cadillac đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Chicago Motor Show 2009 của mình là chiếc World Thorium Fueled được sử dụng bởi năng lượng hạt nhân. Trong khi chiếc xe không chứa một lò phản ứng hạt nhân sử dụng thorium làm việc, một nhà nghiên cứu nói rằng công nghệ này nằm trong tầm tay của chúng ta.

Charles Stevens, một nhà nghiên cứu thuộc công ty R & D Massachusetts Power Systems, đang tạo ra một mẫu thử nghiệm của một tia laser có thể sử dụng để tạo ra năng lượng đủ để cung cấp năng lượng cho một chiếc xe trong khi sản xuất ra không khí thải, theo một bài báo của Txchnologist. Thay vì một lò phản ứng hạt nhân dùng cho thorium có quy mô nhỏ – như chiếc Cadillac nổi lên – hệ thống nguyên mẫu mà Steve đang thiết kế sử dụng laser “MaxFelaser” cường độ cao độc quyền được thúc đẩy bởi thori.

Theo bài báo, tia laser MaxFelaser chuyển nước thành hơi nước áp suất, quay tuabin và phát điện. Hệ thống này có thể sản xuất tổng cộng 250 kilowatt (tương đương 335 mã lực), nặng khoảng 500 pounds, và có thể lắp vừa dưới mui xe. Điều đó nghe có vẻ hay nhưng thực tế là thế nào?

Thorium đã được các nhà khoa học hạt nhân chào mời, và một số đã cho thuyết trình tại Google và TEDx thúc đẩy thori như là một nguồn nhiên liệu hạt nhân tốt hơn urani. Ít phóng xạ và dồi dào hơn uranium, thori đang được thử nghiệm bởi các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc như một nhiên liệu tiềm năng cho lò phản ứng hạt nhân. Trao đổi uranium cho thori trong lò phản ứng hạt nhân là một điều, nhưng việc đưa một nguyên tố phóng xạ vào các phương tiện di chuyển là một việc khác.

Mặc dù các lò phản ứng hạt nhân sử dụng thorium quy mô nhỏ về mặt lý thuyết có thể được, nhưng không ai được thiết kế phù hợp với xe hơi. Hệ thống của Stevens sử dụng laser dẫn điện thori để biến nước thành hơi, có thể sử dụng trong xe ô tô. Mặc dù không có hình ảnh hoặc nghiên cứu về tính khả thi được cung cấp trong bài báo, Stevens nói với Txnologist rằng ông đã xây dựng MaxFelaser vào năm 1985, và hiện đang làm việc tích hợp nó với một tua turbo biến đổi và máy phát điện mà ông đã chế tạo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *