Chữa dạ dày bằng nghệ đơn giản, hiệu quả – Bạn nên biết

Việc sử dụng thuốc tây y trong việc chữa trị bệnh dạ dày có ưu điểm là nhanh, tiện nhưng nhược điểm là quá nhiều tác dụng phụ không tôt cho cơ thể. Bởi vậy nên chúng ta nên áp dụng các cách chữa dân gian như chữa dạ dày bằng nghệ để điều trị căn bệnh này.

Nghệ và mật ong là những dược liệu quy của dân tốc ta, nó có dược tính khác nhau nhưng có cùng điểm chung là tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống viêm, chữa lành vết thương… Bởi vậy nên đây chính là 2 thành phần thường được kết hợp để điều trị căn bệnh vêm lét dạ dày.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nghệ vàng & nghệ đen.

Với cách chữa dạ dày bằng nghệ kết hợp cùng mật ong, chúng ta cần phải sử dụng mật ong nguyên chất cùng nghệ tươi ( nghệ vàng  hay nghệ đen đều được ). Công dụng của chúng trong việc điều trị căn bệnh dạ dày:

chua-da-day-bang-nghe-02

  • Mật ong: chứa nhiều khoáng chất, vi lượng, vitamin E, B1 – B6, Mg… giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, tăng độ chống đỡ của dạ dày.
  • Nghệ vàng: Nổi tiếng với khả năng làm lành vết thương, không để lại sẹo, bổ má, chống viêm, trung hòa độ axit trong dạ dày bởi nghệ có tính kiềm. Vì thế cho nên nghệ được dùng để điều trị dạ dày một cách hiệu quả.
  • Nghệ đen: có tác dụng gần như nghệ vàng nhưng do tác dụng của nó khá mạnh nên sẽ không phù hợp với chị em đang mang thai. Nghệ đen khắc phục nhanh chứng khó tiêu, đau bụng thời kỳ kinh, trị đầy hơi.

Kết hợp mật ong và nghệ để chữa bệnh.

Đay là bài thuốc rất an toàn cho cơ thể, rẻ tiền mà hiệu quả lại cao. Mỗi ngày bạn dùng 2 thìa bột nghệ trộn cùng 1 thìa mật ong, chia làm 3 phần và uống trước bữa ăn.

chua-da-day-bang-nghe-02

Chỉ cẩn làm như vậy trong vòng 1 tháng, những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày sẽ cảm thấy bệnh tình của mình có sự tiến triển rõ rệt. Bên cạnh đó đây cũng là bài thuốc an thần, bổ máu và hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng việc chữa dạ dày bằng nghệ kết hợp mật ong là bài thuốc được sử dụng từ các nguyên liệu hết sức gần gũi mà lại dễ kiếm. Kiên trì dùng cách này từ 3  – 4 tháng, kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể thao thì căn bệnh dạ dày của bạn sẽ sớm khỏi lại.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, mặc dù đây là phương thuốc an toàn, nhưng tùy cơ địa từng người mà sự hấp thụ của cũng khá nhau. Hơn nữa, nghệ và mật ong đều có tính nóng, cho nên những người hay nóng trong người, nhiệt thì cũng nên chú ý hơn khi sử dụng cách chữa dạ dày bằng nghệ này. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

>>> Xem thêm: thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

chua-da-day-bang-nghe-01

>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *