Làm thế nào để vượt qua bệnh trầm cảm cho mọi lứa tuổi

Đau khổ từ trầm cảm có nghĩa là nhiều hơn là đối phó với một tuần xấu hoặc thậm chí là một tháng tồi tệ. Trầm cảm là một tình trạng suy yếu có thể làm cho nó không thể cho bạn để tận hưởng sự tồn tại hàng ngày của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn với cảm giác buồn bã, cô đơn, vô giá trị, và không thể tưởng tượng rằng mọi thứ sẽ tốt hơn, thì bạn có thể bị trầm cảm. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để vượt qua trầm cảm của bạn và tận hưởng cuộc sống của bạn một lần nữa, hãy làm theo các bước sau.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Chỉ sau khi đánh giá kỹ lưỡng với một bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học, bạn có thể được chẩn đoán bị trầm cảm. Nhiều bệnh tật và thuốc có thể gây ra cảm giác trầm cảm. Vì vậy, bác sĩ của bạn sẽ quản lý một loạt các xét nghiệm, tiến hành kiểm tra thể chất, và một cuộc phỏng vấn để có được đến dưới cùng của các triệu chứng của bạn
Nhận ra rằng bạn đang bị trầm cảm. Để khắc phục sự trầm cảm của bạn, trước tiên bạn phải xác định xem những gì bạn đang cảm thấy là các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Mặc dù trầm cảm là khác nhau cho mỗi người, có một vài dấu hiệu là dấu hiệu của bệnh. Bạn có thể bị trầm cảm, nếu:

 • Bạn cảm thấy vô giá trị, bất lực hoặc có tội mà không biết tại sao.
 • Bạn đang cảm thấy vô vọng về hầu hết các khía cạnh của cuộc sống của bạn và không thể tưởng tượng rằng bất cứ điều gì sẽ cải thiện cho bạn.
 • Bạn cảm thấy giảm mức năng lượng và mệt mỏi bất kể bạn làm gì.
 • Bạn cảm thấy bồn chồn vào ban đêm và khó ngủ và / hoặc thức dậy vào buổi sáng.
 • Bạn đã ngừng cảm thấy niềm vui khi thực hiện các hoạt động được sử dụng để làm cho bạn hạnh phúc, chẳng hạn như dành thời gian với bạn bè, theo đuổi sở thích của bạn hoặc thân mật.
 • Đã có một sự thay đổi đáng kể trong thói quen ngủ của bạn, chẳng hạn như chứng mất ngủ, sự tỉnh táo vào buổi sáng sớm hoặc ngủ quá mức.
 • Bạn đã mất cảm giác thèm ăn hoặc ăn quá nhiều, nhưng không thể dừng lại.
 • Việc bạn ở một mình dễ dàng hơn nhiều so với nỗ lực tương tác với người khác.
 • Bạn liên tục cảm thấy khó chịu vì không có lý do gì.
 • Bạn đã có suy nghĩ tự tử. Nếu bạn đang nghĩ đến những ý nghĩ tự tử, hãy tìm sự giúp đỡ ngay lập tức.
Tìm hiểu về các nguyên nhân có thể gây ra trầm cảm. Mặc dù các bác sĩ đã không thu hẹp một lý do rõ ràng khiến người ta bị trầm cảm, họ có xu hướng thấy rối loạn này phát sinh ở những người có yếu tố di truyền, sinh học, tâm lý và môi trường chung. Bác sĩ có thể xác định bất kỳ điều nào sau đây là nguyên nhân gây trầm cảm của bạn:
 • Nghiện ma túy hoặc rượu. Nếu bạn nghiện ma túy hoặc nghiện rượu, thì đây có thể là nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm của bạn. Bác sĩ có thể giúp bạn biết nếu bạn bị nghiện và có thể cho bạn biết các bước tiếp theo.
 • Nguyên nhân di truyền. Nếu trầm cảm chạy trong gia đình bạn, bạn có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn. Bạn có thể thảo luận liệu những người khác trong gia đình bạn có bị trầm cảm hay không, ngay cả khi họ chưa bao giờ được chẩn đoán; bạn cũng có thể nói chuyện với cha mẹ của bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình để xem liệu mọi người trong gia đình bạn có bị trầm cảm mà bạn không biết hay không.
 • Một sự mất cân bằng nội tiết tố. Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp hoặc sự mất cân bằng nội tiết tố khác, nó có thể gây ra chứng trầm cảm của bạn.
 • Một căn bệnh khác. Một bác sĩ có thể giúp bạn xem bạn đang mắc phải căn bệnh khác có thể gây ra hoặc trước trầm cảm của bạn, chẳng hạn như rối loạn lo âu như OCD, hoặc thậm chí rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt.
 • Một tác dụng phụ của một loại thuốc bạn đang dùng. Nếu bạn đang dùng thuốc cho một vấn đề khác, bác sĩ có thể cho bạn biết nếu trầm cảm là một trong những tác dụng phụ và có thể chuyển bạn sang một loại thuốc có hiệu quả tương đương mà không có tác dụng phụ này.
 • Rối loạn theo mùa. Một số người bị trầm cảm do những thay đổi theo mùa. Ví dụ, các triệu chứng có thể kéo dài suốt mùa đông mỗi năm. Dạng trầm cảm này được gọi là rối loạn tình cảm theo mùa (SAD).

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *