Thử nghiệm và cải thiện nhiều tính năng chưa của máy nén khí

Vào thế kỷ 17, người Đức Otto von Guericke đã thử nghiệm và cải thiện đáng kể máy nén khí. Năm 1829 một giai đoạn, hoặc hợp chất , máy nén khí, trong đó liên quan đến nén không khí trong các chai liên tiếp, được cấp bằng sáng chế.

Làm mát bằng tia nước phun vào xilanh trong quá trình nén được giới thiệu vào khoảng năm 1872; sau đó, một hệ thống làm mát tốt hơn bằng cách sử dụng các xylanh được bọc bằng nước đã được phát triển. Tại Hoa Kỳ, máy nén khí đầu tiên được sử dụng trong công việc quy mô lớn là một đơn vị bốn xi-lanh choHoosac Tunnel , tại North Adams , Massachusetts, năm 1866.

Thế kỷ 20 chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trong việc sử dụng khí nén và các thiết bị máy nén khí. Sự ra đời của động cơ phản lực cho máy bay quân sự và hành khách kích thích việc sử dụng và cải thiện ly tâm và máy nén khí dòng dọc trục . Sự phát triển hơn nữa của máy móc tự động, thiết bị tiết kiệm lao động và hệ thống điều khiển tự động dẫn đến sự gia tăng sử dụng khí nén được ứng dụng rộng rãi của máy nén khí.

Vào cuối những năm 1960, đã bắt đầu phát triển đáng kể một loại thiết bị nén khí mới: các thành phần điều khiển bằng khí nén logic, có thể được sử dụng trong nhiều hệ thống điều khiển và công suất khác nhau.

May nen khi fusheng VA65

Các Loại Thiết Bị Khí Nén Chính

Không khí máy nén khí và công cụ khí nén tạo thành các lớp chính của thiết bị khí nén. Các loại thiết bị khác sử dụng khí nén là thiết bị phun sơn, ống khí nén để vận chuyển vật liệu và đào tạo hệ thống phanh .

Một máy nén khí là một cỗ máy chạy bằng điện để nén không khí từ một số áp suất nạp ban đầu (thường là khí quyển) đến áp suất cao hơn. Máy nén khí (cũng như các loại máy lỏng khác) có thể được phân loại thành hai loại chính, tùy thuộc vào không khí hoặc hoạt động của chất lỏng: (1)loại chuyển vị tích cực và (2) vận tốc, hoặc năng động, loại.

Trong chuyển động dương, hoặc áp suất tĩnh, loại, hành động đặc trưng là một thay đổi thể tích hoặc hành động dịch chuyển. Khối lượng không khí liên tiếp được giới hạn trong một không gian khép kín và áp suất được tăng lên bằng cách giảm khối lượng không gian. Trong lốp tay đơn giảnbơm , áp lực được phát triển bằng cách di chuyểnpiston trong mộthình trụ . Loại chuyển vị tích cực có thể được chia nhỏ thành chuyển động qua lại (chuyển động thẳng-và-ra) và quay (chuyển động trong một đường tròn).

Trong một máy dịch chuyển tích cực, bỏ qua rò rỉ, tốc độ dòng chảy (feet khối trên giây) thông qua máy nén khí về cơ bản là không đổi trên một phạm vi áp suất xả lớn.

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết về máy nén khí tại đây.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *