Mẹo thuê xe tốt giá rẻ

Vào hè cũng là lúc thị trường cho thuê xe tự lái bắt đầu sôi động. Nếu không có một “chiến thuật” thuê xe đúng đắn thì rất có thể chuyến vi vu của bạn sẽ bị trì hoãn hoặc phải mất một khoản chi phí đắt đỏ. Bởi vậy hãy đọc ngay bài viết này để có thể thuê được xe tốt với mức giá hợp lý nhé.

1.Hãy lên lịch cho chuyến đi của bạn

1.Hãy lên lịch cho chuyến đi của bạn

Thay vì đi theo cảm hứng bạn hãy xác định lịch trình cho chuyến đi của mình: đi ngày nào, đi bao nhiêu người, nên thuê xe bao nhiêu chỗ, thuê ở đâu. Sau đó sẽ tiến hành lịch trình này trước ngày đi khoảng 1 tháng. Như vậy bạn có thể thảnh thơi tìm được chốn cho thuê xe tự lái tốt mà và mặc cả theo mức giá mà mình mong muốn.

2.Chú ý đến các nhà xe tư nhân

Thay vì đến thuê xe ở các công ty lớn bạn hãy tìm tới các nhà cho thuê xe tự lái tư nhân dạng nhỏ lẻ. Các mối cho thuê xe này thường ít người biết đến, ít người thuê nên dường như lúc nào họ cũng có nhu cầu cho bạn thuê xe. Hơn nữa chi phí cho thuê xe của họ cũng rẻ hơn các công ty lớn khá nhiều. Với kiểu thuê xe tư nhân này, kể cả trong trường hợp đi chơi gấp gáp theo kiểu “hứng thì đi” cũng không gây khó khăn cho bạn.

3.Tiết kiệm với thuê xe nhỏ

Hãy ước chừng số người đi cho thật chuẩn xác, sau đó thuê xe cho đủ. Không nên thuê xe thừa thãi quá nhiều chỗ,  vì như vậy sẽ gây lãng phí cho bạn.

4.Đọc kỹ hợp đồng thuê xe

4.Đọc kỹ hợp đồng thuê xe

Tuy là ghi ở cuối bài, nhưng lại là một điều khoản quan trọng nhất khi thuê xe tự lái. Bạn cần chú ý đến các điều khoản phát sinh mà công ty, nới cho thuê xe đưa ra như: trả xe quá hạn giờ thì phạt bao nhiêu tiền, trầy xước xe thì có bị phạt tiền hay bảo dưỡng lại không, rồi khi xe xảy ra lỗi sẽ giải quyết như thế nào. Nếu như bạn nhìn thấy quá nhiều điều khoản liên quan đến chữ “phạt”, bồi thường, bảo dưỡng thì tốt nhất không nên thuê xe ở nơi này để tránh rắc rối cho mình.

Đồng thời trong quá trình đọc hợp đồng thuê xe nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào với bên cho thuê, bạn cần phải hỏi ngay. Cuối cũng chỉ ký nhận thuê xe khi đã thông suốt mọi vấn đề.

Khi nhận xe, bạn nên đi thử, cảm thấy tất cả đều ổn, tốt mới lấy xe.

Thuê xe tự lái nghĩ là đơn giản mà cũng không hề đơn giản, bởi xe có giá trị lớn cho nên dù là người thuê hay bên cho thuê cũng cần cẩn trọng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *