Có nên thuê xe tự lái khi đi du lịch

Hiên nay du lịch tự túc, đi phượt đang trở thành một trào lưu mới. Du lịch tự túc sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh và đảm bảo tính riêng tư. Và đặc biệt thuê xe ô tô tự lái khi chưa có đủ điều kiện mua xe được rất nhiều gia đình lựa chọn. Vậy có nên hay không nên thuê xe tự lái, ưu nhược điểm của giải pháp này bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi chưa có điều kiện mua xe nhiều gia đình thường thuê xe du lịch thuê thêm người lái hoặc tự lái. Khi thuê xe tự lái sẽ có những ưu điểm như:

Khi thuê xe tự lái bạn sẽ chủ động về mọi mặt như thời gian, lộ trình, đặc biệt là đảm bảo cho gai đình bạn có không gian riêng tư. Ngoài ra khi thuê xe tự lái sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí như không phải trả thêm tiền thuê người, tiền ăn uống và khách sạn cho bác tài. Bạn chủ động thời gian xuất trình, số lượng người cũng như thay đổi lịch trình dễ dàng hơn.

Hình ảnh có liên quan

Có nên thuê xe tự lái khi đi du lịch

Tuy nhiên thuê xe tự lái cũng có những nhược điểm như:

Bạn phải đặt cọc một số tiền lớn để công ty làm thủ tục bàn giao giấy tờ xe và trả lại giấy phép lái xe cho bạn. Đồng thời khi tự lái đồng nghĩa với việc bạn phải xử lí mọi tình huống giao thông trên đường. Bạn phải tập trung lái xe trên đường, không được phép uống nhiều trong khi mọi người được vui vẻ. Chưa kể đến việc bạn biết thẩm định xe để đảm bảo không xảy ra hỏng hóc trên đường, nếu gặp phải tai nạn hay hỏng hóc gì trên đường, bạn sẽ phải là người chịu trách nhiệm đền bù.

Bên cạnh đó để có thể thuê xe tự lái, tay lái của bạn phải vững vàng, thông thạo đường và luật giao thông để tránh xảy ra tình trạng phạm luật, lạc đường, không kịp xử lí các tình huống xấu xảy ra trên đường gây nguy hiểm.

Vậy nên thuê xe tự lái khi nào?

Bạn có thể thuê xe tự lái khi bạn có tay lái vững, thông thuộc đường, muốn chủ động về thời gian, giờ giấc đưa đón, số lượng người đi du lịch hay tham quan hay đảm bảo cho gia đình có không gian riêng tư không bị phiền phức khi có người lạ đi cùng.

Còn khi bạn không tự tin vào tay lái của mình, không biết đường cũng như muốn thỏa sức vui chơi khi đi cùng gia đình, bạn bè thì nên thuê xe có người lái để bạn được tự do, đi du lịch mà không phải suy nghĩ, căng thẳng lái xe hay phải đền bù những thiệt hại hỏng hóc khi đi trên đường. Vì không phải ai cũng biết cách thẩm định xe đúng.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái bên gia đình và bạn bè.

Xem thêm thông tin về cho thuê xe tại movetheglobe.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *