Những cách giúp mẹ tăng tiết sữa sau sinh

Theo các chuyên gia khuyến cáo trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi cần được bú sữa mẹ hoàn toàn để cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng và kháng thể tự nhiên cho con khỏe mạnh, phát triển toàn diện. khăn vải đa năng Tuy nhiên không ít mẹ gặp phải tình trạng ít sữa khiến mẹ phải cho con ăn thêm sữa ngoài. khăn vải khô đa năng Trong bài viết này sẽ chia sẻ với các mẹ giải pháp giúp tăng tiết sữa sau sinh đảm bảo cung cấp cho con một nguồn sữa mẹ dồi dào và chất lượng. khăn khô đa năng 

Những cách giúp mẹ tăng tiết sữa sau sinh

Cho con bú ngay sau khi sinh

Với những mẹ sinh thường thì sữa về nhiều hơn, tiết sữa ngay sau khi sinh trong khi những mẹ sinh mổ phải sử dụng đến kháng sinh chống nhiễm trùng làm giảm khả năng tiết sữa. Tuy nhiên dù sinh thường hay sinh mổ mẹ cũng nên cho bé bú trong vòng một giờ sau khi sinh để đảm bảo cung cấp cho con một nguồn sữa non tốt nhất. Vừa là để mẹ gần gũi con, âu yếm khiến con khiến mẹ có một phản xạ tích cực tăng tiết sữa nhiều hơn.

Cho con bú thường xuyên

Khi mẹ cho con bú thường xuyên sẽ kích thích tiết sữa, giúp sữa ra nhiều hơn. Một số mẹ thấy mình ít sữa cho con ăn sữa ngoài, điều này càng khiến mẹ bị mất sữa nhanh hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho kích thích mẹ tiết sữa

Những cách giúp mẹ tăng tiết sữa sau sinh

Tăng cường chế độ dinh dưỡng

Để tăng tiết sữa sau sinh mẹ cần cung cấp cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng, chú ý tới chế độ ăn khoa học, đảm bảo cung cấp cho con một nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia, đồ uống có cồn.

Mẹ nên có một chế độ nghỉ ngơi, an uống hợp lí, giải tỏa căng thẳng, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái cũng sẽ tăng tiết sữa tốt hơn.

Trong sữa mẹ 90% là nước. Chính vì vậy hãy đảm bảo cung cấp đủ nước vừa giúp mẹ tiêu hóa tốt, tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng, vừa giúp mẹ tăng tiết sữa hiệu quả hơn.

Sử dụng máy vắt sữa đúng cách

Đó là khi sử dụng máy mẹ chọn tốc độ vắt phù hợp, vắt đều hai bên. Một số máy có chế độ massage, bật chế độ massage khi vắt sữa sẽ giúp mẹ dễ chịu, thoải mái hơn đồng thời giúp kích thích tạo sữa tốt hơn.

Ngoài các cách trên trong bữa ăn của mẹ có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng tiết sữa như: cà rốt, khoai lang, các loại rau có lá màu xanh đậm như rau mồng tơi, rau lang, rau bina, cải xoăn, ngũ cốc yến mạch, các loại đậu, hạt hạnh nhân, hạt điều… Và đặc biệt khi mẹ ít sữa mẹ nên cho bé bú liên tục vừa kích thích tuyến vú vừa giúp mẹ có những phản xạ tích cực, tinh thần thoải mái cho sữa về nhiều hơn.

Chúc các mẹ đang trong thời kì cho con bú có một giải pháp hữu hiệu để gia tăng lượng sữa tiết ra mỗi ngày.

Xem thêm thông tin về xe ô tô cũ tại movetheglobe.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *