Tìm hiểu chiến thuật đánh bóng bàn đôi – phần 2

Đánh bóng bàn đôi là một trong những trận đấu đầy thú vị, bởi bạn không chỉ thể hiện được kỹ thuật thi đấu mà còn thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự phối hợp ăn ý và đặc biệt hơn, nếu thắng cuộc thì bạn lại có thêm một chiến hữu để cùng nhau ăn mừng chiến thắng phải không nào? Tiếp nối phần 1, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu về chiến thuật đôi công sánh đôi trong bóng bàn để mang lại hiệu quả nhé.

Không làm vướng chân đồng đội

Khi tham gia thi đấu, rất ít khi chúng ta thấy các thành viên trong đội va vào nhau. Lý do đơn giản bàn bóng bàn , các bạn cần phải hiểu được đồng đội mình thích đánh ở khu vực nào và vị trí nào để khi bóng bay về hướng đó sẽ chủ động nhường cho đồng đội. Tuy nhiên nếu đồng đội của bạn đang ở vị trí không thuận lợi thì bạn cần chủ động đánh thay đồng đội.

Nắm rõ đối phương

Ngoài việc hiểu đồng đội, bạn còn phải nắm rõ đối phương, hiểu được thế mạnh và điểm yếu của đối phương để dễ dàng tung ra những cú tấn công hiểm. Bạn cũng nên nắm rõ sức bền của đối phương để tấn công tập trung vào người yếu. Nếu bạn làm tốt thì thế trận hoàn toàn thuộc về bạn, nếu bạn tấn công không tốt thì đối phương sẽ phản công ngược lại.

Đánh bóng theo vị trí đối phương

Đây cũng là cách để bạn khiến đối phương mệt mỏi. Khi đối phương xa bàn thì bạn đánh gần, khi gần thì đánh xa, đánh góc rồi lại đánh giữa, khiến đối phương mệt mỏi vì di chuyển. Hoặc bạn cũng có thể đánh tập trung một phía để khiến đối phương quen với việc bạn đánh bên đó bất giác tự di chuyển, giống như bạn thực hiện một cú đánh lừa vậy. Đến phút cuối bất chợt đổi hướng bóng. Xem thêm tại đây

Luân phiên đánh, đánh theo thế mạnh

Mỗi người có một sở trường có thế mạnh riêng vì thế khi phối hợp với nhau các bạn phải để đồng đội của mình đươc sử dụng thế mạnh, thay phiên nhau đánh để tránh tình trạng bị đuối sức.

Động viên tinh thần đồng đội

Không ai là không mắc sai lầm, nhưng khi phạm lỗi hãy cổ vũ nhau chứ đừng chỉ trích. Nếu làm không tốt thì cũng nên khích lệ nhau cố gắng. Khi được đồng đội động viên chắc chắn bạn sẽ chơi tích cực hơn để không phụ sự kì vọng của đồng đội cũng như mọi người. Hãy cố gắng giữ phong độ tốt cho cả trận đấu nhé.

Như vậy sau hai phần, chúng mình đã đi hết những chiến thuật trong đánh đôi. Hi vọng các bạn có trận đấu đôi với chiến thắng thật đẹp mắt.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *