Có tác dụng phụ của lòng trắng trứng? thông tin cần biết

Trứng bao gồm một lòng vàng và chất lỏng màu trắng mờ được gọi là albumen. Chúng có thể ăn sống, ăn, luộc, luộc, chiên hoặc làm nguyên liệu trong vô số món ăn. Chúng giúp đông máu, tạo bọt, nhũ hóa và tạo màu nâu. Tuy nhiên, trứng – và đặc biệt là lòng trắng trứng – có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi.

Dị ứng

Hầu hết những người bị dị ứng với trứng thực sự bị dị ứng với các protein được tìm thấy trong album, hoặc phần màu trắng của quả trứng. Dị ứng trứng thường xuất hiện ở trẻ rất nhỏ, những người phát triển quá mức dị ứng ở tuổi 5, theo Kids Health.

Phản ứng dị ứng có thể xảy ra từ vài phút đến vài giờ sau khi tiếp xúc với trứng. Các triệu chứng có thể bao gồm nổi mề đay, nổi mề đay, mẩn đỏ và sưng da, chuột rút, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, chảy nước mũi, ngứa và chảy nước mắt, cũng như hắt hơi, ho và thở khò khè. Các phản ứng cũng có thể dẫn đến cơn hen suyễn. Những triệu chứng này thường kéo dài ít hơn một ngày.

Phản ứng dị ứng nặng có thể gây sưng miệng, họng và đường hô hấp, khó thở, và giảm huyết áp đột ngột và nguy hiểm, dẫn đến chóng mặt và mất ý thức.

Thiếu hụt Biotin

Ăn lòng trắng trứng sống có thể gây ra sự suy giảm biotin, còn được gọi là vitamin B7, vitamin H hoặc coenzyme R. Trong trứng sống, biotin bị ràng buộc với avidin. Khi trứng được nấu chín, biotin phân tách khỏi avidin, cho phép cơ thể hấp thụ biotin. Thiếu hụt biotin dẫn đến các rối loạn về da như nắp nôi ở trẻ sơ sinh và viêm da tiết bã ở người lớn. Thiếu hụt biotin nghiêm trọng có thể dẫn đến rụng tóc, co giật, thiếu sự phối hợp cơ bắp và thiếu cơ bắp, đau cơ và đau.

Vi khuẩn

Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng sống, nâng cao mối quan tâm về an toàn liên quan đến nhiễm khuẩn. Salmonella là một vi khuẩn thường gây ra ngộ độc thực phẩm, và nó được tìm thấy trong ruột gà và do đó có thể có mặt ở bên ngoài trứng không bị gián đoạn. Salmonella cũng có thể được tìm thấy bên trong trứng sống. Salmonella có thể bị phá hủy trong quá trình nấu nếu nhiệt độ đủ cao hoặc thời gian nấu đủ dài. Ví dụ, trứng luộc chín và trứng đầy nắng vẫn có thể chứa salmonella sống.

Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm salmonella bao gồm sốt, buồn nôn, mất nước, đau bụng, chuột rút và đau đầu kéo dài từ bốn đến bảy ngày. Hầu hết bệnh nhân hồi phục với kháng thể, nhưng nhiễm trùng có thể xâm nhập vào máu và ảnh hưởng đến các cơ quan chính, dẫn đến tử vong. “The Washington Post” báo cáo vào tháng 7 năm 2009 rằng khoảng 142.000 người Mỹ bị nhiễm mỗi năm với Salmonella enteritidis từ trứng, và khoảng 30 người trong số họ chết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *