Lời khuyên cho các mẹ bầu sau khi sinh

Các mẹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vượt cạn đầy khó khăn của mình. Tuy nhiên thời gian sau khi sinh là thời gian rất khó khăn với các mẹ.

Lời khuyên cho các mẹ bầu sau khi sinh để có một thời gian tuyệt vời bên bé yêu.

Sau khi sinh không nhận cha mẹ phải đối diện với những vấn đề với mẹ mà còn phải đối diện với những bệnh tật của bé. một trong số đó là hiện tượng trẻ sơ sinh bị rôm xảy. Đây không phải là một trường hợp phổ biến nhưng vẫn có một số bé sau khi sinh ra tay bị bong tróc.

Đơn giản hóa mọi việc

đơn giản hóa mọi việc

Bạn không nên nặng nề hóa mọi việc. Khi bạn cho con bú bạn nên lựa chọn cho mình một địa điểm thoải mái nhất có thể để bạn có thể tiện làm mọi việc như nghe nhạc, đọc sách…

Để tiện cho việc chăm sóc bé thì bạn nên đặt nôi của bé sát giường. Khi em bé quấy khóc thì bạn có thể nhanh chóng vươn người ra dỗ bé và cho bé bú.

Bạn nên chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng ngăn nắp để khi pha sữa cho bé bạn không cần tìm cái gì nữa hết. Bạn có thể cho sữa vào bình trước rồi đậy nắp cẩn thận đến lúc cần thiết là cho em bé bú thôi.

Ngủ khi bé ngủ

Việc chăm con rất mệt mỏi cho nên khi bé ngủ bạn nên tranh thủ thời gian để ngủ. Hãy tạo cho mình thói quen ngủ đủ giấc và xác định ngủ bao nhiêu thì vừa đủ để có thể tỉnh táo chăm bé.

Tập đưa mọi thứ vào quỹ đạo

Bạn nên đưa mọi thứ vào một quỹ đạo nhất định để khi bạn không ở nhà cùng bé, bé vẫn có thể không quấy khóc. Và hãy làm mọi việc để đảm bảo mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Luôn luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ để tránh các loại bệnh lấy nhiễm cho bé.

tập đưa mọi thứ vào quỹ đạo

Hãy tạo cho cho bé thói quen phân biệt ngày đêm. Rất đơn giản bạn nên để bé chơ ở phòng sáng sủa vào bạn ngày và vào bạn đêm bạn nên tạo không gian cho bé yên tĩnh để chơi.

Nhận sự giúp đỡ từ những người khác

Nếu bạn có đủ khả năng về tài chính thì mẹ nên thuê người giúp việc đỡ đần mẹ bớt công việc. Khi có người giúp thì mẹ sẽ được nghỉ ngơi và có nhiều thời gian dành cho bé hơn. Ngoài ra bạn cũng nên huấn luyện cho chồng để chồng hỗ trợ bạn chăm con.

Địu bé khi bạn đi lại trong nhà hoặc bên ngoài

  Hãy cùng địu bé để bạn có thể làm hết mọi việc nhà mà bé vẫn thỏai mái không quấy khóc. Hãy cùng bé dọn dẹp nhà một chút, hoặc có thể nấu ăn bé sẽ cảm thấy vui vẻ mà bạn cũng sẽ an toàn hơn khi luôn được ở cạnh bé.