Cách chữa bệnh sỏi thận dân gian tại nhà đơn giản

Bằng các loại thảo dược, trái cây, hoa lá dễ kiếm, các loại cây thường được mọi người sử dụng như: Rau ngò gau, rau ngổ, lá kim tiền thảo, bông mã đề, chuối hột…. Sau đây mình sẽ chia sẻ lại một số cách dễ là và hiệu quả nhất cho bạn.

Cách dùng rau ngò gai

Ngò gai hay người miền bắc thường gọi là rau mùi tàu, đây là vị rau thơm rất quen thuộc trong nhà bếp của gia đình người Việt. Tuy nhiên ít người biết đến loại rau này như một vị thuốc có công dụng hỗ trợ trị bệnh sỏi thận.

Theo đông y rau mùi tàu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm thường được sử dụng để khử mùi hôi miệng, giải độc, giải nhiệt, thông khí, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa.

Cây ngò gai được dùng nấu lấy nước

Cây ngò gai được dùng nấu lấy nước

Cách sử dụng: Bạn đem 1 nắm rau ngò gai đem đi rửa sạch hơ ngò gai lên lửa nhỏ cho đến khi héo. Cắt nhỏ sau đó bỏ vào nồi đất đem đun với 200ml nước cô can còn 100ml nước rồi cho ra. Chia số nước làm 2 phần dùng ngay sau các bữa ăn hàng ngày. Dùng liên tiếp 7 đến 10 ngày bạn sẽ thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm.

Cách dùng cây rau ngổ

Cây rau ngổ hay còn gọi là rau ngò om, loại rau này mọc nhiều ở vùng đất ẩm ao hồ, sông ngòi Việt Nam. Rau thường được sử dụng như một loại rau sống trong các món nộm hay rau sống hàng ngày.

Theo đông y, rau ngổ có vị đắng, mùi thơm, chát có tính mát công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, khử trùng, chống viêm, tiêu sưng giảm đau, sát trùng. Thường điều trị các bệnh như: tiểu đường, sỏi thận, sốt nóng và tăng cường hệ miễn dịch tiêu hóa.

Cách làm: Bạn đem rau ngổ, rửa sạch đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đem thái nhỏ và giã lấy nước, bạn cũng có thể làm nước sinh tố rau ngổ để sử dụng.

Rau ngổ thường sử dụng để trị sỏi

Rau ngổ thường sử dụng để trị sỏi

Chia nước thu được làm 2 phần cho thêm chút muối vào cho dễ sử dụng. Sau mỗi bữa ăn bạn uống 1 cốc có thể pha loãng với nước lọc. Dùng liên tục từ 15 đến 20 ngày sẽ thấy hiệu quả,

Cách dùng quả dứa

Dứa là trái cây nhiệt đới có nhiều và dễ tìm kiếm tại Việt Nam. Dứa là trái cây có mùi thơm nồng tính mát có tác dụng giải độc và diệt khuẩn tốt. Thường sử dụng trong các món sống hoặc món nộm.

Hướng dẫn cách làm: Bạn mua 1 quả dứa chín đem gọt bỏ vỏ, dùng dao khoét lỗ trên thân quả dứa rồi nhồi phèn chua vào. Nướng cho đến khi có mùi thơm và màu vàng bên ngoài thì bỏ ra. Vắt lấy nước dứa sử dụng sau mỗi bữa ăn hàng ngày bạn có thể loại bỏ sỏi sau 30 ngày sử dụng.

Bạn xem thêm: Cách chữa bệnh sỏi thận bằng kim tiền thảo

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *