Chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo – Thảo dược chữa bệnh tại nhà

Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả và không thể không kể đến kim tiền thảo. Được mệnh danh là thuốc đặc trị bệnh tiết niệu, vì sao lại có danh này hãy cùng mình khám phá nhé!

Kim tiền thảo

Kim tiền thảo là một loại cỏ thân bò, mọc thành từng bụi, có nhiều trong tự nhiên. Phân bố chủ yếu trên các vùng đồi núi. Bạn có thể ra các hiệu thuốc đông y lớn sẽ tìm thấy loại cây này.

Theo đông y, cây kim tiền thảo có vị mát tác dụng lợi tiểu, lợi mật, kháng khuẩn kháng viêm, hạ huyết áp và tăng khả năng lưu thông đường tiểu.

Kim tiền thảo mọc trong tự nhiên

Kim tiền thảo mọc trong tự nhiên

Trong kim tiền thảo có chứa saponin triterpenic đây là một chất có tác dụng ức chế hình thành sỏi canxi oxalat và hạn chế tăng trưởng sỏi và lắng đọng. Dược chất trong kim tiền thảo có tác dụng pha loãng nước tiểu, thông tiểu, chống viêm, kháng khuẩn đường tiết niệu.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo

  • Kim tiền thảo 30g khô bạn đem sắc thành thuốc, đun với 300ml nước sau đó cô cạn còn 200ml rồi cho ra. Dùng nước thu được sử dụng trong ngày sẽ giúp bạn tống sỏi ra ngoài hiệu quả.
  • Ngoài ra bạn có thể kết hợp kim tiền thảo, cây mã đề và râu ngô làm thuốc. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 30g kim tiền thảo, 30g mã đề và 20g râu ngô đem sắc với 500ml cô cạn còn 300ml. Dùng nước thu được sử dụng trong ngày.

Kim tiền thảo thích hợp điều trị các bệnh về thận như tiểu buốt, tiểu rắt và đặc trị sỏi tiết niệu sỏi thận.

Cách này chỉ áp dụng đối với sỏi có kích thước dưới 7mm, với loại sỏi cỡ lớn thì bạn nên đi phẫu thuật lấy sỏi tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng kim tiền thảo: Đối với người bình thường không nên lạm dụng tránh tiểu nhiều gây ra các vấn đề không tốt về đường tiểu. Những người bí tiểu mới sử dụng để thông tiểu co giãn niệu quản tăng lượng nước. Nếu bạn không có vấn đề gì về thận thì không nên dùng.

Kim tiền thảo khô thường dùng trong các bài thuốc

Kim tiền thảo khô thường dùng trong các bài thuốc

Một số công dụng khác từ kim tiền thảo

Ngoài chữa sỏi thận ra kim tiền thảo còn một số công dụng khác có thể bạn sẽ quan tâm nếu bạn mắc phải bệnh.

Hỗ trợ điều trị viêm thận, viêm gan: Hỗn hợp Kim tiền thảo 40g; ngưu tất, mộc thông, mỗi vị 20g; dành dành, chút chít, mỗi vị 10g. Đem sắc uống, có thể hỗ trợ giải độc gan, làm mát gan, thanh lọc cơ thể tương đối hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị sỏi mật: Kim tiền thảo 30g, chỉ xác (sao) 15g; hoàng tinh, xuyên luyện tử, sinh địa hoàng, mỗi vị 10g. Sắc uống hàng ngày có dông dụng điều trị sỏi mật tốt.

Bạn xem thêm: Cách dùng chuối hột chữa sỏi thận

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *