Cách mua ô tô nhập khẩu giá rẻ nhất Hà Nội

Cách mua ô tô nhập khẩu giá rẻ nhất Hà Nội.Hiệp hội Các nhà phân phối ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, Bộ Giao thông Vận chuyên chở đã hài lòng mẫu Giấy chứng nhận chất lượng kiểu chiếc ô tô, do Chính phủ Thái Lan cung cấp, cho xe xuất khẩu từ nước này vào Việt Nam.

Như vậy, vướng mắc to nhất làm cho cho xe nhập khẩu thời gian qua ko thể về Việt Nam, đã khởi đầu được giải quyết. Ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng tiểu ban chính sách VAMA, cho biết, Thái Lan là quốc gia thứ 1 tại Đông Nam Á cấp Giấy chứng thực chất lượng kiểu dòng ô tô cho xe xuất khẩu và mọi các DN nhập cảng xe về Việt Nam đều đã nhận được giấy này.

Ngay sau lúc với Giấy chứng thực chất lượng kiểu loại từ cơ quan chức năng Thái Lan, các DN đã tiến hành ngay việc du nhập ô tô nguyên chiếc. Một số nguồn tin cho biết, Honda Việt Nam đã nhập khẩu lô hàng khoảng 2.000 xe các dòng và hàng sắp cập cảng. Thông tin từ Honda Việt Nam, từ tháng 3/2018, sở hữu 4 chiếc xe gồm: Accord, CR-V, Jazz và Civic sẽ được nhập cảng trở lại, nhưng nên đến tháng 5/2018 mới có thể giao nhận cho khách hàng.

Theo quy định tại Nghị định 116/2017 NĐ-CP, ô tô nguyên loại nhập khẩu về Việt Nam sẽ nên thực hiện kiểm định theo lô. Thời gian kiểm định động cơ, khí thải,… sẽ kéo dài từ 1-2 tháng. Như vậy, nếu ô tô nhập cảng về cảng vào tháng 3/2018 thì buộc phải tới tháng 5/2018 mới với xe để giao cho khách hàng.

Các DN khác như Ford, Suzuki, GM Việt Nam,… cũng đang ráo riết tiến hành nhập cảng ô tô từ Thái Lan, trong đấy loại Pick up được ưu tiên nhập cảng công đoạn này.

Tiếp sau Thái Lan, những DN cũng đang chờ đợi Giấy chứng thực chất lượng kiểu loại từ những cơ quan chức năng của Indonesia, Malaysia để nhập về một số dòng xe chủ lực. Theo ông Phạm Anh Tuấn, như vậy, xe từ khu vực ASEAN sẽ ko gặp trở lực lúc vào Việt Nam nữa.

Tính toán của những DN cho thấy, các mẫu xe được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% về nước sẽ rẻ hơn xe cùng dòng cung ứng lắp ráp trong nước. Ngoài việc được hưởng thuế suất 0% thì xe có diện tích xi lanh dưới 2.0L cũng được giảm thêm 5% thuế tiêu thụ đặc trưng cần giá cũng giảm. Đây là thời cơ để các mẫu xe nhỏ, giá phải chăng xâm nhập thị trường Việt Nam thời kì tới.

Mỗi lô xe nhập về mang tối đa khoảng 400 chiếc. Các DN cho hay sẽ cố gắng nhập lô đủ lớn để giảm mức giá kiểm định. Những loại xe nhỏ, giá rẻ, mang doanh số bán lớn đều đã được những DN chuẩn bị để nhập về Việt Nam.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *