Khái niệm marketing online và lợi ích của việc làm marketing online

 

Bạn đang có ý định quảng bá sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng thông qua hình thức marketing online? Vậy,bạn đã biết khái niệm marketing online là gì và mục đích của marketing online gì chưa? Nếu muốn quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng thông qua hình thức marketing online thì bạn cần phải hiểu tất cả những điều này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức marketing này trong nội dung dưới đây nhé.

 

  • Khái niệm marketing online

 

Marketing là các hoạt động để tạo ra nhiều mối quan hệ với khách hàng cũng như khẳng định niềm tin với khách hàng để hướng tới sự trao đổi có giá trị đôi bên cùng có lợi nhằm đạt được sự phát triển trong kinh doanh.

Marketing online là hình thức quảng bá sản phẩm online trên các thiết bị kết nối internet như: điện thoại thông minh, laptop, máy tính, tivi…

Hình thức marketing online có thể  áp dụng thông qua các kênh mạng xã hội như: facebook, zalo, youtube, báo điện tử, website, google,…

Marketing online là hình thức quảng bá sản phẩm khá phổ biến hiện nay

2. Lợi ích của marketing online đối với các doanh nghiệp

Việc triển khai chiến lược Marketing online sẽ giúp các doanh nghiệp thu lại được rất nhiều lợi ích để việc kinh doanh các mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ được hiệu quả.

– Rút ngắn khoảng cách địa lý:

Với marketing online, khoảng cách địa lý không còn là nỗi lo của các công ty, doanh nghiệp nữa. Thông qua mạng internet, bạn có thể liên hệ được với toàn bộ khách hàng, đối tác của mình ở bất cứ nơi đâu dù là trong nước hay quốc tế.

– Tiếp thị toàn cầu:

Thông qua mạng lưới internet, đối tác cũng như khách hàng của bạn sẽ không còn bị giới hạn trong một khu vực, phạm vi nhất định nữa mà có thể được mở rộng ra phạm vi toàn cầu.

– Tiết kiệm thời gian:

Thông qua mạng internet, người làm marketing online có thể truy cập để trao đổi với khách hàng, đối tác của mình mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm mà không gặp bất cứ rào cản nào.

– Tiết kiệm chi phí:

So với phương pháp marketing thông thường, marketing online chỉ tốn 1/10 chi phí nhưng nó có thể mang lại hiệu quả gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần nếu như bạn có một chiến lược marketing online tốt. Không chỉ vậy, với hình thức marketing online này các công ty, doanh nghiệp còn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê nhân lực, văn phòng và chi phí đi lại.

Marketing online đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp

Trên đây là bài viết “Khái niệm marketing online và lợi ích của việc làm marketing online” mà Web4s.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về marketing online để có thể vận dụng nó một cách hiệu quả.Chúc các bạn thành công!

 

>>> Xem thêm: quan ly ban hang – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online
>>> Xem thêm: phần mềm bán hàng online miễn phí – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *