Van bướm điều khiển và bí quyết bảo trì kéo dài tuổi thọ

Van bướm điều khiển là đời van đang sử dụng khá phổ thông trong những nhà máy xí nghiệp bởi những lợi điểm đáng giá của nó. Dường như, để van bướm hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, bạn cần phải biết phương thức bảo trì vật dụng này.

Van bướm điều khiển là gì?

Van bướm là một mẫu van dùng giúp cho chúng ta điều tiết cái chảy trong tuyến đường kính ống dẫn nước lớn, trong chấm dứt thi công sở hữu các đĩa dạng của một thế hệ đĩa. Hoạt động của van bướm điều khiển điện hoạt động vì vậy như của 1 van bi. Đĩa được đặt ở ở giữa của con đường ống dẫn nước. Đĩa xài 1 thanh đi qua nó và được kết nối mang 1 đồ vật truyền động bên ngoài của van giúp chúng ta điều khiển van.

Khi xoay thiết bị truyền động quay đĩa vuông góc hoặc cùng lúc mang trên mình loại chảy. Điều dị biệt không giống như một van bi, do vậy đĩa luôn luôn hiện diện trong thương hiệu chảy nguồn nước, giúp giảm áp là luôn luôn gây ra trong chiếc chảy của van máy bơm nước công nghiệp.

Cách thức bảo trì kéo dài tuổi thọ

sở hữu mang trên mình cần van di chuyển, bụi hay các vật chất khác sở hữu thể bám vào gây nặng nề cho trong việc vận hành van bướm điều khiển điện. Tới những mốc thời gian nhất thiết, trong kế hoạch bảo trì vật dụng do phòng cơ điện đề ra bảo trì các người trực tiếp vận hành cần phải:

– Đối có những van điều khiển điện vận hành thường xuyên thì sau khoảng thời kì trong khoảng 2-3 năm sử dụng, để soát lại xem trạng thái của những phòng ban bên trong van như: đĩa van, tấm đệm sở hữu đảm bảo độ kín khít khiến cho việc hay không, giả dụ không còn đảm bảo thì ta nên có phương án thay thế ngay để không thường xuyên xảy ra các hậu quả sau này khi dùng.

– Giữ sạch, bôi trơn tru phần cần van lộ ra ngoài không những thế một số chiếc van buộc phải cần phải bôi trơn tru cả phía trong.

– Đề xuất chăng nhất là nên trong khoảng 3- 6 tháng bảo trì một lần.

Lưu ý

+ Van bướm là van điều khiển điện mang thể xài để điều tiết cái chảy, Vậy nên lực tác động của mẫu chảy sẽ ảnh hưởng lên đĩa van Bởi vậy trong các điều kiện nhất quyết người ta dùng Van.

+ Van bướm điều khiển điện rất dễ bị hư hỏng lúc mở điều tiết trong khoảng 15°-75°.

Tinh Tuệ mong rằng bài viết có ích trên đây sẽ giúp bạn bảo trì van bướm điều khiển đúng các bí quyết để kéo dài tuổi thọ cho van.

Để được hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TINH TUỆ

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà văn phòng KICOTRANS, 44-46-48 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 84-28 3547 4636

Website: www.tinhtue.vn

Email: [email protected]

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *