Nhận định Nữ Pháp vs Nữ Nigeria, 02h00 ngày 18/6

Nhận định bóng đá Nữ Pháp vs Nữ Nigeria, 02h00 ngày 18/6, khuôn khổ Bảng A – VCK Nữ Thế giới 2019. Nữ Pháp đang có phong độ cực tốt thật khó để Nữ Nigeria có điểm.

Tỷ lệ bóng đá: 0:2 1/4

Tỷ lệ tài xỉu: 3 1/4

Trình độ bóng đá giữa các đội nữ của châu Âu và châu Phi vẫn còn khá xa. Thực tế vấn đề chính nằm ở chỗ các đội ở lục địa già thi đấu có kỷ luật còn các đội châu Phi lại chơi bóng dựa quá nhiều vào cảm hứng. Với 6 điểm sau 2 trận, Nữ Pháp gần như đã chắc chắn có mặt ở vòng knock-out, và họ chỉ cần 1 kết quả hòa là giữ ngôi đầu bảng A.

Lẽ dĩ nhiên với việc được chơi trên sân nhà, NHM đòi hỏi màn trình diễn ấn tượng hơn từ Nữ Pháp. Tuy nhiên, muốn hướng đến kết quả khả quan ở giải lần này thì Nữ Pháp phải tính xa hơn. Họ không cần bung sức ở trận cầu mà với họ không còn quá quan trọng. Hơn nữa, TL chấp 2 1/4 là thiếu khả quan với nữ Pháp. Nên nhớ lần đối đầu gần nhất Nữ Pháp chấp tới 2 3/4.

Nhận định Nữ Pháp vs Nữ Nigeria, 02h00 ngày 18/6

Nhận định Nữ Pháp vs Nữ Nigeria, 02h00 ngày 18/6

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, Nữ Pháp chỉ cần 1 kết quả quả là chắc suất đi tiếp cùng vị trí đầu bảng, chưa biết đối thủ ở vòng 1/8 sẽ là cái tên nào, thế nhưng sẽ là khôn ngoan nếu tính toán để các trụ cột được dưỡng sức ở trận đấu tới. Ở hoàn cảnh này, dù chưa chắc chắn ý đồ của HLV Corinne Diacre, nhưng đã có những nghi ngại vào cách bố trí lực lượng cũng như quyết tâm thi đấu của đội chủ nhà.

Trong khi đó, với 3 điểm sau chiến thắng với livescore 2-0 trước Nữ Hàn Quốc ở lượt trận vừa rồi, Nữ Nigeria đang có được vị trí thứ 3 tại bảng A. Khả năng cạnh tranh suất đi tiếp bằng vị trí thứ 2 đang trở nên khó khăn khi Nữ Na Uy chỉ phải gặp Nữ Hàn Quốc ở lượt đấu cuối, và hiện tại dù có cùng số điểm nhưng đại diện châu Phi đang kém về cả hiệu số bàn thắng cũng như thành tích đối đầu.

Như đã nói ở trên, xét về trình độ, Nữ Nigeria thua thiệt hơn rất nhiều so với Nữ Pháp, sức mạnh lớn nhất lúc này của họ chính là từ tinh thần, cùng với đó là kết quả đối đầu chính thức gần nhất trước Les Bleues ở vòng bảng World Cup 2011, họ cũng chỉ để thua với tỷ số tối thiểu 0-1. Bên cạnh đó, những diễn biến từ thị trường châu Á cũng đem đến hy vọng cho đại diện châu Phi.

Cụ thể theo forum bóng đá ở trận này, Nữ Pháp chỉ được xếp ở tỷ lệ -2 1/2 cùng thang lợi nhuận không quá chênh lệch. Ở lần đụng độ gần nhất là trận giao hữu hồi đầu năm 2018, Les Bleues đã chấp Nữ Nigeria tới 2 3/4, so với tính chất, dĩ nhiên 1 trận đấu giao hữu sẽ không thể quan trọng bằng 1 trận đấu ở VCK Nữ Thế giới. Chính vì vậy, đây cũng là yếu tố khiến cho Nữ Nigeria trở nên đáng tin cậy hơn ở trận đấu tới.

Sức mạnh lớn nhất lúc này của nữ Nigeria chính là yếu tố tinh thần. Ngoài ra ở trận chính thức gần nhất chạm trán nữ Pháp ở vòng bảng World Cup 2011, họ cũng chỉ để thua 0-1. Bên cạnh đó, các chuyên gia nhận định bóng đá đã để nữ Pháp chấp 2 1/2 trận này, thấp hơn mức 2 3/4 ở trận giao hữu giữa hai đội vào năm 2018.

So về tính chất, dĩ nhiên 1 trận đấu giao hữu sẽ không thể sánh bằng 1 trận đấu ở VCK Nữ Thế giới. Chính vì vậy, việc được đánh giá cao hơn cũng khiến cho Nữ Nigeria trở nên đáng tin cậy. Xem ra ít nhất nữ Nigeria sẽ không thua theo TLCA.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU

* Hai lần đụng độ trước đây, Nữ Pháp đã toàn thắng trước Nữ Nigeria.

* Tại VCK Nữ Thế giới 2011, 2 đội cũng đã gặp nhau ở vòng bảng, Nữ Pháp giành chiến thắng 1-0, khi đó họ đã cán đích ở vị trí thứ 4 và cũng là thành tích tốt nhất ở đấu trường này.

* Lần gặp nhau gần nhất của 2 đội diễn ra hồi đầu năm 2018 trên sân MMArena (Le Mans) trong 1 trận đấu giao hữu, Nữ Pháp đã giành chiến thắng 8-0.

Chuyên gia nhận định: Nữ Nigeria (+2 1/4) cả trận

Dự đoán tỷ số: Nữ Pháp 2-0 Nữ Nigeria

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *