Hamilton sẽ nhớ chiến thắng cho đến khi ngày hấp hối

Vào một ngày của các sự kiện thể thao hoành tráng, khi Grand Prix Anh luôn phải vật lộn để thu hút sự chú ý chống lại các điểm tham quan cạnh tranh của Wimbledon và Cricket World Cup, các tay đua hàng đầu của Công thức 1 đã mang đến sự giải trí sống động và hấp dẫn như ở Lord hay Tất cả câu lạc bộ Anh.

Lewis Hamilton đã giành chiến thắng Grand Prix thứ sáu kỷ lục của Anh, với một ổ đĩa bao gồm một mẩu phế liệu ngắn nhưng cắn với đồng đội của Mercedes Valtteri Bottas, và sau đó là một quyết định chiến lược tuyệt vời của Hamilton đã đưa anh ta chiến thắng cuộc đua.

Đằng sau anh ta, Sebastian Vettel đã có một ngày để quên, với một sai lầm khác trong một tình huống đua xe để thêm vào danh sách dài kéo theo Grand Prix Đức năm ngoái.

Và người đồng đội Ferrari của anh, Charles Leclerc và Max Verstappen của Red Bull đã tổ chức một cuộc đấu tay đôi giữa người với người trong gần một nửa cuộc đua sẽ đi vào lịch sử như một trong những cuộc đua vĩ đại nhất mà môn thể thao này từng thấy.

Hamilton không cần xe an toàn.

Sau cuộc đua, một đánh giá khó hiểu về các sự kiện có thể kết luận rằng Hamilton đã giành chiến thắng trong cuộc đua bởi vì thời gian xe an toàn do Alfa Romeo của Antonioainaina gây ra trên vòng 20 đã cho anh ta một điểm dừng chân ‘miễn phí’ đưa anh ta vượt lên trước Bottas. Nhưng đó sẽ là sai lầm.

Trên thực tế, vào thời điểm Jacinazzi ra đi, Hamilton đã ở một vị trí rất mạnh.

Hamilton bắt đầu cuộc đua như một con mèo bị bỏng, ngay lập tức gây áp lực mạnh mẽ lên vị trí dẫn đầu của Bottas. Họ đã chiến đấu hết mình qua vòng đua đầu tiên, Bottas bảo vệ khó khăn nhưng công bằng để giữ vị trí đầu tiên. Hamilton lùi lại một chút và sau đó quay trở lại vào vòng bốn.

Anh ta đã thử bên ngoài tại tay trái Brooklands, sau đó cắt lại sớm để lấy bên ngoài cho 180 độ ngay sau đây tại Luffield. Hamilton bước ra phía trước, và dường như đã hoàn thành một bước đi tuyệt vời cho vị trí dẫn đầu, chỉ khi Bottas quay lại với anh ta, đi vào bên trong và đi lại vào góc Copse tốc độ cao ở cuối hố cũ.

Anh ấy ở bên trong,” Hamilton nói, “nhưng khi chúng tôi rời khỏi góc tôi thực sự không thể nhìn thấy anh ấy ở đâu. Anh ấy ở trong điểm mù của tôi. Anh ấy không ở trong gương của tôi nhưng tôi không thể nhìn thấy Anh ấy bên cạnh tôi, vì vậy tôi không thể đóng cửa, chỉ trong trường hợp anh ấy ở đó và anh ấy tình cờ ở đó.

“Anh ấy lái xe rất nhạy cảm ở đó. Vì vậy, tôi đã, ‘OK, tôi phải lùi lại, đợi cho đến khi anh ta dừng lại và sau đó đóng đinh nó sau đó’.”

Những gì Hamilton làm tiếp theo là chiến thắng anh ta trong cuộc đua, xe an toàn hoặc không có xe an toàn. Anh ấy đã quyết định trước khi grand grandx bắt đầu rằng anh ấy sẽ cố gắng đi một bước, biết rằng Bottas đang làm hai.

Điều đó có nghĩa là chăm sóc lốp xe của anh ấy và kéo dài thời gian đầu tiên của anh ấy càng lâu càng tốt. Hamilton đã làm điều này một cách tuyệt vời, giữ cho lốp xe của mình trong tình trạng tốt hơn nhiều so với những gì mà Bottas có thể.

Khi Bottas xuất hiện trở lại từ điểm dừng chân của anh ấy ở vòng 16, anh ấy chỉ nhanh hơn Hamilton một chút. Điều đó có nghĩa là khi Hamilton dừng lại – điều mà ít nhiều sẽ xảy ra vào thời điểm chiếc xe an toàn xuất hiện – anh ta sẽ chỉ quay lại một hoặc hai giây sau người đồng đội của mình. Với việc Bottas vẫn cần dừng lại, đó là trò chơi kết thúc hiệu quả.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *