Thị trường ô tô Việt Nam nửa năm đầu 2019

Thị trường ô tô những tháng đầu năm 2019 đã có nhiều chuyển động tích cực. Kể từ thời điểm thuế nhập khẩu ô tô được giảm xuống còn 0% tại các nước ASEAN, thị trường ô tô đã xuất hiện thêm rất nhiều mẫu ô tô mới với nhiều phân khúc khác nhau. Điều đó tạo nên những dấu hiệu tích cực cho thị trường ô tô những tháng đầu năm.

Khách hàng được tiếp cận với nhiều mẫu ô tô ở các phân khúc  khác nhau. Từ xe hạng sang cho đến những chiếc xe cơ bản, tất cả đều được mọi người đón nhận nhiệt tình và lựa chọn. Vậy những tín hiệu này, liệu điều này có tạo nên những khó khăn gì cho các khách hàng và người mua không ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Mẫu mới đa dạng

Theo như đã biết, các loại ô tô khi nhập khẩu vào Việt Nam của các nước ASEAN sẽ được chịu thuế 0%. Các loại xe mới ồ ạt nhập khẩu vào thị trường. Các loại xe hạng sang lần đầu xuất hiện tại Việt Nam như Honda Brio, Toyota Wigo, Suzuki Celerio,…

Phân khúc khác cũng đang rất nóng tại Việt Nam là dòng MPV lai. Phân khúc này là sự đối đầu của hàng loạt mẫu ô tô và được nhập khẩu chủ yếu từ Indonesia, cụ thể như Mistubishi Xpander, Toyota Rush,… và cũng chuẩn bị đón thêm một đối thủ sẽ được về trong thời gian tới là Suzuki Ertiga 2019.

Phân khúc MVP được khách hàng và người tiêu dùng ưu tiên khá nhiều. Đây là phân khúc tiềm năng tại thị trường Việt Nam nhờ thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được hầu hết các chức năng của ô tô cần có và đặc biệt giá bán rất phù hợp. Giá đắt nhất trong phân khúc này cũng chỉ tầm 700 triệu đồng.

Sự lựa chọn của người tiêu dùng

Mặc dù đem lại sự sôi động cho thị trường ô tô tại Việt Nam nhưng điều đó lại đang làm khó chính người tiêu dùng trong nước. Hàng loạt các chiếc xe hạng sang tiến vào Việt Nam nhưng với những gì đang thể hiện thì Việt Nam không phải là môi trường phù hợp cho dòng xe này. So với các dòng xe hạng sang  thì các mẫu xe MPV và phân khúc giá rẻ vẫn được ưu chuộng hơn cả.

Chỉ vài tháng sau khi xuất hiện, Toyota Wigo đã đạt hơn 3000 xe ngay trong 5 tháng đầu năm, bình quân mỗi tháng tầm 600 chiếc. Lép vế hơn nhưng vẫn đạt được doanh số ổn định là Suzuki Celerio. Phân khúc MPV cũng ấn tượng không kém khi doanh số của Mitsubishi Xpander đạt gần 6000 chiếc, vượt xa các đối thủ các cùng phân cấp như Toyota Rush ( 900 chiếc ),…

Tóm lại, những tháng đầu năm 2019 đã mang đến những dấu hiệu tích cực cho thị trường ô tô khi nhiều ưu đãi được xác lập cho loại sản phẩm đặc biệt này tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng mang đến những sự khó khăn cho sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *