BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA ỐC LONG PHÁT TĂNG NHIỆT THEO TUYẾN TÀU ĐIỆN TRÊN CAO

Chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát nhận định, diện mạo thị trường bất động sản sẽ thay đổi theo các tuyến tàu điện và tàu sắt trên cao.

Sau khi sự kiện mẫu tàu điện trên cao trục đường Cát Linh – Hà Đông được trưng bày tại trung tâm triển lãm Giảng Võ, người dân trên khắp thành phố cũng như khu đô thị Vệ Tinh Hà Nội háo hức chờ đợi ngày được di chuyển trên chuyến tàu điện trên cao đầu tiên tại Việt Nam. Theo đúng yêu cầu chỉ đạo từ Bộ Giao Thông, nếu đúng tiến độ cuối năm 2017 tuyến tàu điện trên cao sẽ chính thức đi vào hoạt động. Theo tình hình đó tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ giảm được khoảng 1/3 phương tiện giao thông đồng thời kéo theo bất động sản quanh khu vực nóng lên từng ngày.

Việc hình thành tuyến tàu điện trên cao có tác động mạnh mẽ tới bất động sản do một số yêu tố như:

Các hộ gia đình hay dự án cách nhà ga tàu điện khoảng từ 1km trở xuống sẽ có giá trị hẳn do nhu cầu nên có thể bán hoặc cho thuê với giá trị cao hơn. Những người đang sinh sống quanh khu vực nhà ga tuyến tàu điện có thể dễ dàng di chuyển hơn, cơ hội việc làm cao hơn, đi lại nhanh hơn, mất ít thời gian di chuyển trên đường và quan trọng nhất là tránh được ách tắc giao thông cũng như khói bụi và tiếng ồn trên đường.

Trên thế giới mô hình tàu điện trên cao đã phát triển từ khá lâu có thể kể đến một số quốc gia, như tại Bangkok, tàu điện trên cao đi qua nội thành trung tâm thành phố đi vào hoạt động từ những năm 1999, mỗi ngày có khoảng 500.000 lượt người sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày đến văn phòng làm việc. Chính điều này làm tăng giá trị bất động sản theo trục ga tàu trung bình 6.5% mỗi km gần ga tàu hơn.

Theo nghiên cứu cứu giá nhà đất tại những nơi có giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 4 – 65% những khu vực khác, mỗi km giá nhà đất lại tăng lên theo tỷ lệ. Chuyên gia kinh tế và phân tích bất động sản Long Phát nhận định rằng khi tuyến tàu điện trên cáo Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động, giá nhà đất tại khu vực cách ga tàu điện trong khoảng 10 phút đi bộ có thể tăng từ 10 – 20% so với khu vực khác. Do nhu cầu khách hàng vẫn là mong muốn sinh sống tại nơi có thể di chuyển trên đường dễ dàng và nhanh chóng

Đã có khá nhiều khách hàng mong muốn mua nhà gần khu vực có nhà ga tàu điện đi qua, có nhiều khách hàng làm việc tại Giảng Võ mong muốn mua nhà trong khu vực Hà Đông để có thể đi được tàu điện trên cao nhanh chóng hơn. Một số dự án hưởng lợi từ đề án này có thể kể đến như: Mulberry lane, Imperia garden, Golden land, Royal city, tuy nhiên những dự án kể trên đều thuộc dòng phân khúc cao cấp có giá trên 30tr.m2. Chính vì vậy sẽ có nhiều khách hàng không đủ nguồn lực tài chính để có khả năng chi trả.

Tọa lạc trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài, chung cư Anland complex là dự án chung cư cao cấp có giá chỉ từ 21 – 25tr/m2 lại thuộc quần thể khu đô thị Nam Cường rộng 200ha, cư dân sinh sống tại đây vừa được hưởng tiện ích thuộc khu đô thị vừa có tiện ích nội bộ tại ngay dự án.Với mong muốn hình thành một khu đô thị Xanh bền vững cho nhiều thế hệ trong tương lai, Anland đang là dự án được mong đợi phía Tây Hà Nội.

Từ Anland di chuyển ra nhà ga đường sắt trên cao để đến trung tâm thành phố Hà Nội, tìm hiểu ngay chung cư Anland để có quyết định thông thái

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *