Những mặt tích cực khi bạn sở hữu một chiếc ô tô

CÔNG CỤ CHỞ HÀNG

Việc chi trả cho vận chuyển hàng hóa khá tốn kém, những ai có vợ kinh doanh online sẽ càng hiểu điều này.
Nhiều khi trong giai đoạn cao điểm hàng hóa, vợ chồng tôi phải vận chuyển bằng xe máy thì vừa tốn thời gian, vừa không an toàn.

Thế nhưng gửi các công ty giao hàng cũng tốn kha khá tiền và cũng chịu nhiều vấn đề phát sinh hư hỏng hàng hóa.

AN TOÀN CHO BẢN THÂN

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông đối với người đi xe máy chiếm hơn 65% số vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Điều này, tôi càng phải chắc chắn mua ô tô ngay. Bên cạnh sức khỏe chính là an toàn của bản thân và gia đình.

Nhiều khi thấy chở hàng hóa nhiều bằng xe máy, vừa bất tiện mà lại không an toàn. Thế nên việc mua xe ô tô là điều đúng đắn nhất

TRÁNH CÁC TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP CỦA THỜI TIẾT

Khí hậu biến đổi, thời tiết thất thường. Đặc biệt vào thời điểm tháng 6 sắp đến, nắng nóng đang ở mức kỷ lục.

Việc ngồi trong ô tô, tôi cảm thấy “dễ chịu” hơn việc đi lại bằng xe máy. Và khi trời đổ mưa, tôi vẫn cảm thấy chắc chắn hơn việc mặc áo mưa vào tiếp tục chạy xe máy.

NÂNG CAO Ý THỨC GIAO THÔNG

Việc đầu tư ô tô ngốn chúng ta không ít tài chính, song đó lại mang cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Nên ý thức lái xe cũng tăng cao. Đặc biệt là phải đảm bảo không va quệt, trầy xuớc lên “con cưng” này.

Thế nên việc học, thi sát hạch đến khi có bằng lái xe giúp tài xế chúng ta có hiểu rõ về luật giao thông đường bộ cũng như các quy tắc chuẩn mực về an toàn khi tham gia giao thông.

TĂNG CAO GIÁ TRỊ GIA ĐÌNH

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nhiều vấn đề đặt ra từ chi phí mua xe đến chi phí phải chăm sóc xe. Việc mua xe quả thực rất tốn kém chỉ phù hợp với những người có tài chính ổn định hoặc những người hành nghề lái xe.

Nhưng nghĩ kỹ, khi sở hữu xe ô tô giúp chúng ta tiết kiệm một lượng lớn chi phí khác và còn nhiều mặt lợi ích hơn.

Bình quân chi phí bỏ ra “nuôi xe” chỉ từ 2 triệu/tháng đến 3 triệu/tháng. Nếu phục vụ nhu cầu công việc, gia đình, di chuyển xa thì đó là tiền hợp lý.

SỨC KHỎE TỐT HƠN

Điều đầu tiên nghĩ đến việc mua ô tô để làm phương tiện chính đi lại là các vấn đề liên quan đến Sức khỏe.

Đặc biệt khi có con nhỏ, tôi lại càng quan tâm hơn trong việc chọn ô tô. Khi di chuyển bằng xe máy, cơ thể chúng ta tiếp xúc với khói bụi, nắng, mưa,… Các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, ung thư cũng xuất phát từ đó.

Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Quan trọng hơn hết, tôi mong muốn mang những gì tốt nhất đến cho con cái.

CÔNG VIỆC THĂNG TIẾN

Điều này, những người sở hữu xe hơi sẽ rõ nhất. Người Việt Nam rất quan trọng hình thức, khi bạn đi xe ô tô sẽ có sự khác biệt với xe máy chứ. Khi nói đến đây sẽ có nhiều người “ném đá” tôi. Nhưng thực chất xã hội là như vậy.

Xét về mặt tích cực, việc sở hữu xe hơi chứng tỏ được thành quả lao động chính đáng của cá nhân, gia đình. Thế nên, không việc gì phân bua ở đây.

Bên cạnh đó, xe ô tô thể hiện đẳng cấp và giá trị của người sử dụng. Từ khi sở hữu xe hơi, tôi đã tự tin và thuận lợi rất nhiều trong công việc.

Cụ thể có hôm đi gặp khách hàng, khi bàn bạc xong hợp đồng, tôi có thể chở họ về nhà, ở trên xe vẫn có thể trò chuyện để tạo mối quan hệ khách hàng tốt hơn và nhận được đánh giá cao về sự tác phong và nhiệt tình.

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Như các bạn đã biết, môi trường Thế giới, Việt Nam đang dần bị ảnh hưởng xấu do lượng khí thải độc thải từ CO2. Lượng xe máy lưu thông khổng lồ hiện nay ở khu vực TP HCM, Hà Nội đang trở thành tâm điểm làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Theo báo cáo hiện trạng môi trường gần đây, khoảng 70-90% tổng lượng khí thải đô thị tại các thành phố lớn là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp. Trong đó lượng khí thải xe máy chiếm tỉ lệ cao nhất.

Thế nên việc mua xe ô tô giúp giảm thiểu lượng xe máy dùng trong một gia đình. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *