Những kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới cho mọi người

Nhu cầu mua xe hơi để sử dụng đi lại và đi chơi xa đang được người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý dành cho ai chuẩn bị mua xe hơi tham khảo và chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất.

1. Chú ý lựa chọn xe theo mục đích sử dụng
Điều đầu tiên bạn nên xem xét kỹ mục đích sử dụng xe của mình, với việc sử dụng di chuyển cá nhân nhiều thì nên lựa chọn dòng sedan với thiết kế nhỏ gọn và di chuyện trong nội đô rất thuận tiện. Với mục đích sử dụng cho gia đinh với mục đích đi du lịch thì hãy bắt đầu từ dòng minivan cho đến hatchback.

Nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến off-road thì dòng thích hợp là SUV là thích hợp nhất. Để tốt nhất bạn nên chọn các loại ô tô nổi tiếng thuộc các thương hiệu xe hơi cao cấp.

2.Nên chủ động lái thử xe trước khi xuống tiền.

Hiện nay, hầu hết các đại lý đều chuẩn bị lượng xe mẫu (demo) cho khách hàng trực tiếp lái thử xe. Đây là việc hết sức quan trọng bởi vì đây chính là cảm nhận thực tế của bạn đối với chiếc xe bạn sẽ mua. Dù bạn có xem bao nhiêu clip trên mạng, có đọc bao nhiêu bài báo và có nghe bao lời khen chê từ bạn bè, người thân.

Bên cạnh đó, việc lái thử xe với nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật của đại lý đi kèm là điều có lợi. Theo đó, họ sẽ là những người đầu tiên hướng dẫn bạn làm quen với xe cũng như những chức năng trên xe. Bạn hãy học sử dụng những chức năng này thay vì mua xe về và phải.. “mò” từ từ.

3. Tham khảo kỹ và so sánh giá xe
Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng, kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới của chúng tôi là bạn phải lưu ý về giá thành của xe. Trước hết bạn có thể tham khảo giá trên các phương tiện thông tin đại chúng hay có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá.

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng, vậy nên nếu không muốn tiết kiệm hơn bạn nên kháo giá xe thật kỹ.

4. Lựa chọn đúng trang bị cần thiết cho xe
Khi mua xe ô tô mới, có một số trang thiết bị hay phụ từng đi kèm chỉ để phục vụ mục đích trang trí không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng đến thì bạn nên yêu cầu lược bỏ bớt để tránh phải trả những chi phí không cần thiết, sẽ tiết kiệm hơn cho bạn.

Những thứ phụ kiện như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc là, hay cửa sổ trời có thể không thực sự cần thiết những các thiết bị hệ thống đảm bảo an toàn thì bạn nên chi trả bởi nó thực sự rất cần thiết.

5. Giá cả song hành cùng chất lượng
Với số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ để mua được một chiếc ô tô mới. Vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không? Nhất là với những mẫu xe phổ thông, bạn phải trú trọng vào độ uy tín của thương hiệu và mức giá có phù hợp với “option” mình lựa chọn. Kinh nghiệm khi đi mua xe ô tô mới, là bạn phải đến trải nghiệm xe tại các showroom.

6. Không phụ thuộc vào nhân viên bán hàng
Bạn đã lựa chọn được mẫu xe ưng ý thì bạn nên tham khảo những ý kiến của người thân hoặc những bạn bè xung quanh, những người đã từng sử dụng mẫu xe đó để có những thông tin khách quan nhất để quyết định mua chiếc xe đó.

7. Mẫu xe mới ra mắt chưa chắc tốt
Nếu là mẫu xe mới của thương hiệu có độ tin cậy cao thì chắc hẳn không có vấn đề gì. Nhưng hãy lưu ý với các mẫu xe thông dụng tầm trung, nếu có mẫu mới ra thì không nên cố gắng mua trong 3 năm đầu của sản phẩm.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn được sản phẩm ô tô ưng ý nhất cho bản thân cũng như cho gia đình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *