Chọn mẫu đồng hồ Rolex bạn muốn cho năm sinh của mình

Vậy, làm thế nào để biết chính xác một chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất năm bao nhiêu? Vì Rolex họ không tiết lộ số lượng chính thức, nên có thể hơi khó khăn một chút. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể, dưới đây chúng tôi đã tập hợp những mẫu và đưa ra năm sản xuất chính xác dành cho những người đang quan tâm tới điều này.

Chọn mẫu đồng hồ Rolex bạn muốn cho năm sinh của mình

Trước tiên, bạn phải lựa chọn mẫu Rolex bạn muốn mua, chẳng hạn như một chiếc Rolex Datejust cổ điển? Rolex Day-Date President? Một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao Daytona? Một chiếc đồng hồ lặn Submariner hoặc Sea-Dweller? Hay một chiếc đồng hồ có thể theo dõi múi giờ GMT-Master? Hãy lựa chọn mô hình Rolex cụ thể phù hợp với sở thích cá nhân, lối sống và mức giá bạn có thể mua nó, sau đó là tìm kiếm năm sản xuất cho mẫu Rolex đó.

Chọn mẫu đồng hồ Rolex bạn muốn mua

Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải chắc chắn rằng mẫu Rolex mà bạn tìm mua được sản xuất vào năm mà bạn sinh ra.

Mẫu Rolex Năm sản xuất
DATEJUST 1945
EXPLORER 1953
SUBMARINER 1953
GMT-MASTER 1955
DAY-DATE 1956
MILGAUSS 1956
DAYTONA (MANUAL) 1963
SEA-DWELLER 1967
SUBMARINER DATE 1968
EXPLORER II 1971
OYSTERQUARTZ 1977
GMT-MASTER II 1983
DAYTONA (AUTOMATIC) 1988
PEARLMASTER 1992
YACHT-MASTER 1992
YACHT-MASTER II 2007
DEEPSEA 2008
SKY-DWELLER 2012

Nghiên cứu năm sản xuất dựa trên số tham chiếu của Rolex

Bây giờ bạn đã lữa chọn được mẫu Rolex cụ thể và đã xác định được nó đã được sản xuất vào năm bạn sinh ra), đã đến lúc tìm ra số tham chiếu Rolex chính xác tương ứng với năm sinh của bạn.

Chúng ta có thể chia nhỏ số tham chiếu trong đó các chữ số đầu tiên cho biết khung thời gian sản xuất gần đúng, và các chữ số cuối cùng cho chúng ta biết kiểu dáng và khung bezel của đồng hồ.

Ví dụ, dòng đồng hồ Rolex Datejust 162xx xuất hiện lần đầu vào năm 1988 và số tham chiêu cụ thể 16200 cho ta biết đồng hồ được làm bằng thép và có niềng trơn.

Kiểm tra số Serial trên Rolex để xác định năm sản xuất

Khi bạn đã quyết định chọn mẫu Rolex nào bạn muốn mua, hãy xem xét kỹ lưỡng số Serial để xác định chính xác năm sản xuất. Rolex không công bố số sản xuất hoặc số Serial. Trước giữa những năm 2000, số Serial trên đồng hồ Rolex có thể được tìm thấy giữa các vấu ở vị trí 6 giờ, bạn cần phải tháo dây đeo để xem. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2010/2011, Rolex đã bắt đầu sử dụng các số Serial ngẫu nhiên để không thể xác định chính xác năm sản xuất của đồng hồ. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc bạn tìm kiếm Rolex trùng với năm sinh của mình hãy xem thêm bài viết Liệt kê số Serial Numbers và năm sản xuất của Rolex để tìm chính xác năm sản xuất của đồng hồ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *